Mua mũi vít công nghiệp phù hợp cho máy vặn vít, giá tốt nhất

Mũi vít công nghiệp (hay còn gọi là mũi bắt vít, mũi vặn vít) là phụ kiện được dùng với máy cấp bắn vít hoặc máy bắn bu lông và máy khoan cầm tay. Mũi vặn vít giúp công việc tháo, siết vít trở nên tiện lợi và nhanh hơn so với tua vít thủ công. YUTAKA VINA sẽ hướng dẫn chọn mua mũi vít công nghiệp phù hợp cho máy vặn vít trong bài viết này để quý khách có thể lựa chọn ra cho mình loại mũi vít phù hợp nhất.

Mũi vặn vít có những loại nào ?

Thường được phân loại theo cấu tạo và tên gọi quốc tế nhưng đa số mũi bắt vít vẫn được gọi tên theo cấu tạo và hình dạng của từng loại ốc vít.

Với phân loại theo cấu tạo thường có các loại như: mũi vặn vít 2 cạnh, mũi vặn vít 4 cạnh, mũi vặn vít đầu sao, mũi vặn vít lục giác, mũi vặn vít hình vuông, mũi vặn vít PH0, PH1,…

Theo tên quốc tế thì có những cái tên sau đây:  mũi vặn vít Security T, mũi vặn vít ARC, mũi vặn vít Philips, mũi vặn vít Pozidriv,…

Hướng dẫn chọn mũi vít công nghiệp phù hợp

Như đã phân loại ở trên thì mũi vặn vít có rất nhiều loại và kích cỡ khác nhau, vì thế sau đây YUTAKA VINA sẽ liệt kê những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn mua mũi vít.

Mũi vặn vít có độ cứng tốt

Mũi vặn vít có độ cứng tốt
Mũi vặn vít

Để có thể truyền lực tốt từ máu sang vít để tháo và siết vít thì yêu cầu đầu vặn vít phải có độ cứng tốt, nếu mũi vặn vít kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị toét đầu hay bị cong sau một thời gian sử dụng.

Theo tiêu chuẩn độ cứng hiện nay thì các loại mũi vít cần có độ cứng với HRC>60, HRC là một đơn vị của thang đo RockWell C. Không những thế mũi vặn vít cần được phủ một lớp Titanium Nitride để tăng độ cứng và chống trầy xướng hiệu quả.

Dùng mũi bắt vít từ tính

Đầu ốc sẽ được hút vào nhanh do mũi vít có từ tính, từ đó giúp việc tháo, siết trở nên nhanh chóng. Với đầu vít thông thường bạn cần phải đặt đầu vít vào đúng vị trí của vít rồi mới có thể khởi động máy.

Cân nhắc khi sử dụng mũi vít tới hạn

Các loại mũi bắt vít tới hạn thường có một điểm đánh dấu, máy sẽ hoạt động dễ dàng hơn khi vặn vít trên vật liệu mềm. Lúc đó vít thường được bị vặn chắc, quá trớn làm vít bị trờn.

Chọn đầu bắt vít giảm chấn

Chọn đầu bắt vít giảm chấn

Khi sử dụng máy khoan pin cầm tay hoặc máy vặn vít thường sẽ làm đau tay người vận hành do có một phản lực quay lại, vì thế bạn nên sử dụng các mũi vặn vít giảm chấn để giảm tối thiểu lực này. Lựa chọn đầu vít giảm chấn là sự lựa chọn ưu tiên nhằm bảo vệ máy giúp nâng cao độ bền đồng thời nâng niu đôi bàn tay của bạn.

Sau khi đọc hướng dẫn chọn mua mũi vít công nghiệp phù hợp cho máy vặn vít có lẽ bạn đã biết được mình cần phải làm gì, hãy đến ngay với YUTAKA VINA để có thể chọn mua được mũi vặn vít phù hợp và tốt nhất mang tất cả những ưu điểm bên trên.

>>> Tham khảo 5 Thương hiệu mũi vặn vít công nghiệp tốt nhất thị trường

Liên hệ tư vấn chi tiết:

TÔ VÍT CÔNG NGHIỆP YUTAKA VINA

MST: 0316299971

Địa chỉ: Đường Thới Hòa, Ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

Mail: Sales1@yutakavina.com – duyhieu.le@yutakavina.com

Khách hàng thương mại: 0978008638 – Mr. Hải

Khách hàng sản xuất: 0388868303 – Mr. Hiếu

International Support: 02866866138 – Mr. Petros

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *